Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  90

  Exclamation Nội quy của MUALOI.COM

  NỘI QUY CỦA MUALOI.COM

  *****


  Chào các bạn đến diễn đàn Mualoi.com, nơi thảo luận và mua bán sôi động nhất Việt Nam,trước khi tham gia bạn hãy chắc rằng đã đọc và đồng ý những điều qui định sau đây:  I. Tạo topic Mua – Bán

  - Topic mua bán phải tạo đúng box tùy theo mặt hàng mua bán.

  - Trong 1 box chỉ được tạo 1 topic/ngày

  - Trong 1 box, 1 trang topic chỉ được tồn tại 2 topic của 1 nick  II. Nội dung topic:

  2.1. Tiêu đề topic phải thể hiện rõ ràng nội dung cần bán, không tạo tiêu đề gây giật gân tò mò cho người xem, không dùng các ký tự lạ để chèn vào trong tiêu đề topic.

  2.2. Không viết hoa toàn bộ nội dung topic hay tạo nhiều màu sắc, font chữ lớn, tiếng Việt không dấu làm mất thẩm mỹ và gây khó khăn cho người xem topic.

  2.3. Không mở các topic khác nhau có trùng nội dung.

  2.4. Không chê bai món hàng hay trả giá bèo nhằm phá người bán hàng, khi thấy người bán hàng bán món hàng vượt quá giá trị thực tế, member có thể kèm link dẫn chứng thực tế ( không chấp nhận link bán hàng từ nước ngoài)

  2.5. Không bán hàng chung, bán ké vào topic người khác

  2.6. Không Up bài và bán hàng bằng nhiều nick, nếu phát hiện trùng IP, trùng địa chỉ sẽ bị ban nick cả người bán lẫn người up bài.

  2.7. Nội dung bán hàng phải có số điện thoại cố định hoặc địa chỉ liên lạc rõ ràng, không sử dụng các địa chỉ công cộng như quán ăn siêu thị, quán café….

  2.8. Không chấp nhận địa chỉ hay số điện thoại dưới avatar.

  2.9. Không mở các topic câu bài up của member để tính khuyến mãi, dành giải thưởng

  2.10. Không đưa các hình ảnh sex, chính trị, tôn giáo, quảng cáo website vào bài viết

  2.11. Đối với loại tranh ảnh nghệ thuật liên quan đến sex phải có giấy phép hay văn bản của nhà nước

  2.12. Không bán các mặt hàng quốc cấm, các mặt hàng nhà nước Việt Nam không cho phép như thuốc lắc ma túy,... súng đạn, dao kiếm.

  2.13. Đối với dụng cụ thể thao tập võ, member bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

  2.14. Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

  2.15. Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

  2.16. Đối với box “Thú nuôi – Cây cảnh” : nghiêm cấm bán các loại đông vật quý hiếm ,hoang dã,các thực vật có trong sổ đỏ nằm trong danh mục của nghị định 32/2006/ND-CP của nhà nước Việt Nam.

  2.17. Đối với box “Ẩm thực” : về mặt hàng rượu trên 15 độ, thuốc lá cấm bán, phải tuân theo nghị định 34 của nhà nước Việt Nam. Nhằm hạn chế nhu cầu sử dụng, tiến tới kiểm soát và giảm mức cung cấp các sản phẩm rượu, nhằm giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh liên quan đến rượu. Theo thông tư 43/2003/TT-BVHTT quy định chỉ cho phép quảng cáo với các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15° . Còn các loại rượu từ 15° trở lên chỉ được quảng cáo trong phạm vi địa giới doanh nghiệp sản xuất rượu, bên trong các cửa hàng, đại lý tiêu thụ rượu nhưng phải đảm bảo người ở bên ngoài địa giới doanh nghiệp cửa hàng, đại lý không đọc được, không nghe được, không thấy được. Ngoài ra sản phẩm rượu dưới 15° và sử dụng hình ảnh sản phẩm rượu của các thương hiệu doanh nghiệp bắt buộc phải cung cấp các hợp đồng đại lý, giấy phép sản xuất rượu, giấy phép kinh doanh bán buôn hoặc đại lý bán buôn, giấy phép kinh doanh bán lẻ hoặc đại lý bán lẻ ( ký giữa doanh nghiệp và nhà sản xuất, giữa doanh nghiệp và đại lý độc quyền...) , mục đích để chứng thực quyền được đăng bán sản phẩm rượu.
  2.18 Đối với box 12.Chợ Xe máy,xe đạp
  Cấm mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ nếu vi phạm sẽ bị ban nick vĩnh viễn.(Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
  III. Luật Up – Spam:

  3.1. Member có số lần Up bài như sau :
  3 lần <(số topic*3)lần <20 lần
  1 box chỉ được UP 3 lần
  tất cả các box chỉ được UP 20 lần

  3.2. Member VIP có số lần Up bài như sau:
  6 lần <(số topic *6)lần <30 lần
  1 box chỉ được UP 6 lần
  tất cả các box chỉ được UP 30 lần

  3.3. Mod có số lần Up bài như sau:
  10 lần <(số topic *10)lần <40 lần
  1 box chỉ được UP 10 lần
  tất cả các box chỉ được UP 40 lần

  Thời gian bị ban = (số lần up - số lần được up)*2
  Luật Up áp dụng trong vòng 24h, nếu quá 24h dù member bị phát hiện sai phạm cũng không bị xử lý.

  Ví dụ :

  Member có 2 topic trong 2 BOX thì 2*3 = 6 lần Up
  còn không có topic nào hết thì chỉ được là 3 cho toàn diễn đàn.
  Số lần Up của mem không vượt quá 20 trên toàn diễn đàn và không quá 3 trong 1 box.

  VIP có 2 topic trong 2 BOX thì 2*6 = 12 lần Up
  còn không có topic nào hết thì chỉ được là 6 cho toàn diễn đàn.
  Số lần Up của VIP không vượt quá 30 trên toàn diễn đàn và không quá 6 trong 1 box .

  Mod có 2 topic trong 2 BOX thì 2*10 = 20 lần Up
  còn không có topic nào hết thì chỉ được là 10 cho toàn diễn đàn.
  Số lần Up của Mod không vượt quá 40 trên toàn diễn đàn và không quá 10 trong 1 box.  IV. Nick name,avatar,title,chữ ký :

  4.1. Nickname :

  4.1.1. Không đặt tên các nick giả dạng ban quản trị diễn đàn như mod, webmaster1, admin4,...

  4.1.2. Không đặt tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam.

  4.1.3. Không đặt các nick gây flame như biban1thang, saolaibiban,...

  4.1.4. không đặt các nick có ký tự lạ, khó phát âm như !!Dau_troc!!, >"..N.I.K.D.O.C.."<*, *#0o0o0#, -CASPER-, .X., 0071001658746, 0906.350.350, 0909350164, 0909996798, 0932244322, 0982234566...

  4.1.5. TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP CLONE NICK, NẾU BỊ PHÁT HIỆN TRÙNG IP TRONG VÒNG 24 TIẾNG THÌ SẼ BỊ 6 THÁNG [hay nặng hơn nếu TÁI PHẠM]

  4.2 Avatar, Title :

  4.2.1. Avatar: Kích thước không quá 120 x 120px vuông, dung lượng không vượt quá 19.5Kb (đối với ảnh động, còn ảnh tĩnh hệ thống sẽ tự resize). Nội dung avatar không được gây nhầm lẫn với avatar của BQT, không được để ảnh có tính chất khiêu dâm. Không được phép sử dụng hình ảnh của các nhà Lãnh đạo, Nhà Văn hóa Việt Nam.

  4.2.2. Không sử dụng các hình ảnh nhạy cảm liên quan đến chính trị, tôn giáo, các hình ảnh chính trị gia, sex,...

  4.2.3. Không sử dụng các title tự phong có chủ ngữ chỉ định như thành viên uy tín, mod Mualoi, admin Mualoi,...

  4.3. Chữ ký :

  4.3.1. Không dùng chữ ký để quảng cáo website khác có đường dẫn vào homepage, chỉ chấp nhận dẫn link trực tiếp vào sản phẩm.

  4.3.2. Không đặt các hình ảnh liên quan đến chính trị, sex, sản phẩm cấm.

  4.3.3. Không dùng chữ ký để đả kích hay cảnh báo cá nhân nào đó.


  Những vi phạm và cách xử lý :

  - Bất kì vi phạm nào về luật đấu giá sẽ bị xem xét cảnh cáo hoặc ban tùy mức độ.

  - Trong thời gian đấu giá nếu mualoi bị rớt mạng mà topic nằm trong khoảng thời gian đó sẽ hủy bỏ và đấu giá lại nếu chủ topic có yêu cầu.

  - Chủ topic vì lí do nào đó mà huỷ topic đấu giá khi đang đấu sẽ bị ban 1 tháng (vấn đề này các chủ topic nên lưu ý) để tránh bị ban.

  - Member đấu giá thắng mà không nhận hàng sẽ bị ban 4ever + update Blacklist.

  - Chủ topic không giao hàng sẽ bị ban 4ever + update Blacklist.

  - Những member nhờ nick khác đôn giá lên cao nếu phát hiện hành vi đấu giá không trung thực sẽ bị ban nick vĩnh viễn nick chủ và các nick đôn giá + update blacklist.Khi thread đấu giá đang hoạt động mà chủ topic bị ban vĩnh viễn vì bất kỳ lý do nào thì thread đấu giá sẽ được close lại.

  - Món hàng đang đấu giá, nếu mem nào chê bai món hàng (vd: giá cao quá rồi, hay hàng dõm ... ) phải có link dẫn chứng cụ thể, nếu không có sẽ bị off ngay 1 tuần cảnh cáo vì tội phá topic người khác.  VI. LUẬT box "Khi người đàn ông khóc - ManCry":

  6.1. Mem khóc là nạn nhân hoặc người quen của nạn nhân tuy nhiên bắt buộc phải có nạn nhân vào trả lời trong topic đó => nếu nạn nhân ko trả lời, người post sẽ bị ban tuỳ mức độ.

  6.2. Khi khóc phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:
  - Nick của người cần khóc
  - Link dẫn chứng liên quan
  Thiếu 1 trong 2 cái trên sẽ không giải quyết.

  6.3. Người ngoài ko liên quan chỉ đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng, hòa giải. Bất kể hành vi spam để kiếm post trong ManCry dạng chỉ post 1 câu:
  - Vậy là lừa đảo rồi
  - Bán hàng mà vậy à
  ...

  6.4. Không chấp nhận trường hợp xài nhiều nick khóc
  Ví dụ như : cho em biết sao nick ABC của em bị ban nick

  6.5. Việc khiếu kiện đối với các trường hợp bị ban nick với lý do "chửi BQT Mualoi, chửi tục..." sẽ không được khiếu kiện do những bài viêt đó sẽ bị xoá lập tức
  Ban ngay lập tức 3 ngày tới 1 tuần tùy trường hợp, vi phạm nhiều lần cứ thế tăng dần cho tới mức FOREVER.

  6.6. Bất kỳ việc mua bán nào của các member trên Mualoi, mà 2 bên không có địa chỉ/số phone cố định sẽ không giải quyết. Trường hợp người kiện muốn dấu add/tel cố định, mời PM cho các mod để được giải quyết phù hợp. Những ai post bài kiện cáo ở trường hợp trên sẽ bị ban nick 3-7 ngày và move qua khu vực SPAM.Tất cả những trường hợp trên xin mời post ở khu vực SPAM.  VII. Luật quảng cáo:
  Các website đều có thể quảng cáo tại box "Website - Phần mềm - Mạng và ADSL" nếu quảng cáo ngoài box này sẽ bị ban nick 3 tháng.
  Những bài viết có dẫn link về thông tin sản phẩm đều hợp lệ.


  Tất cả những vi phạm trên sẽ bị ban tuỳ theo mức độ nặng nhẹ  Chú ý: Những nick bị ban sẽ bị lock tất cả topic buôn bán, tránh trường hợp dùng nick khác vô up bài trùng IP

  BAN QUẢN TRỊ MUALOI.COM

  Bài viết cùng chuyên mục:

  Sửa lần cuối bởi mualoi; 09-24-2013 lúc 08:27 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  
 
Quảng cáo của Mualoi

Lưu ý: MuaLoi.com là diễn đàn miễn phí dành cho quảng cáo mua bán các sản phẩm được pháp luật Việt Nam cho phép kinh doanh.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm trên các quảng cáo của người dùng đăng tải trên diễn đàn. Các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý xóa bỏ ngay lập tức. Nếu bạn nhận thấy quảng cáo vi phạm, xin vui lòng gởi thông báo cho chúng tôi, xin cám ơn!

Check Google Page Rank